Lễ bế giảng và bàn giao trẻ 5 tuổi năm học 2015- 2016

Tháng Sáu 13, 2016 4:29 chiều

                                                  Diễn văn khai mạc lễ tổng kết năm học 2015 – 2016.

 

Kính thưa quý vị đại biểu, toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh yêu quý!

Năm học 2015 – 2016 đã khép lại, 9 tháng học đã trôi qua, hôm nay thời gian như ngừng đọng để chúng ta nhìn lại cả một chặng hành trình đã đi qua, chúng ta sẽ đánh giá nhìn nhận những gì đạt được, và những gì đã đang trang bị cho các em trên chặng đường mới.

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các cán bộ, giáo viên và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống!

Về tham dự buổi lễ hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu có quý vỵ đại biểu:

1:  Ông: Đặng Đình Chúc  – PBT Đảng ủy – Chủ Tịch HĐND Thị trấn Cẩm xuyên

2: Ông Nguyễn Anh Đức  – PCT UBND Thị trấn

3: Bà Đặng Thị Hoa Lý  – Hiệu trưởng trường tiếu học Thị trấn Cẩm xuyên

  1. Bác Nguyễn Đình Phương – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh, toàn thể quý bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên và các em học sinh cùng về tham dự buổi lế.

Sự có mặt của quý vị khẳng định sự quan tâm lớn tới nhà trường đồng thời làm cho buổi lễ càng thêm long trọng..

Kính thưa quý vị đại biểu!

Cho đến tại thời điểm hiện nay, nhìn lại chặng đường của một năm học qua, cán bộ, giáo viên nhà trường vô cùng vui mừng phấn khởi vì đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học. Có được kết quả như thế, hơn ai hết đó là sự cố gắng vượt trên mọi khó khăn gian khổ của tất cả cán bọ, giáo viên, khó khăn về điều kiện chung của kinh tế xã hội hiện tại, cũng như khó khăn riêng trong mỗi hoàn cảnh gia đình. Tất cả chúng ta vì học sinh thân yêu để có được một tập thể vững mạnh dưới mái trường thân yêu này. Bên cạnh đó là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp Đảng ủy, chính quyền, phòng giáo dục và đào tạo đối với nhà trường, sự lo lắng chia sẻ, gánh vác một phần trách nhiệm của hội cha mẹ học sinh, các tổ chức cá nhân trên địa bàn Thị trấn Cẩm xuyên đối với con em mình.

Tôi xin phép được nêu một vài con số cụ thể về những kết quả đạt được đó là: Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng thường xuyên được chú trọng nên tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm so với đầu năm mạnh, cuối năm  chỉ còn 5.7%; Trẻ thấp còi: 3.7%; tỷ lệ học sinh qua khảo sát được đánh giá đạt khá giỏi là: 68%; đạt yêu cầu: 32% không có yếu kém. Đối với chất lượng giáo viên dạy giỏi cấp trường: 70%, huyện: 45%, công tác viết sáng kiến kinh nghiệm được đẩy mạnh, nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3 – 4 cấp phòng, 02 sáng kiến đạt bậc 4 cấp tỉnh, nhiều chuyên đề được chuyên môn phổ biến, áp dụng trực tiếp vào tiết dạy có hiệu quả, đặc biệt là việc ứng dụng CNTT trong tiết dạy và quản lý nhà trường; tổ  chức các hoạt động vui chơi bổ ích nhằm góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Về trang bị cơ sở vật chất được nhà trường chú trọng để đảm bảo việc vui chơi, học tập, ăn ở cho học sinh một cách hoàn thiện nhất, cảnh quan ngày càng đẹp đẽ hơn, khang trang hơn.

Qua đây cho phép tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, nhân dân phụ huynh trên địa bàn đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua, và rất mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Cũng xin cảm ơn tới các đồng chí CB-GV-CNV nhà trường đã cùng nhau đoàn kết thống nhất xây dựng các hoạt động giáo dục chung của chúng ta để có được những thành quả đó.

Các em học sinh yêu quý!

Một mùa hè nữa đã về, tiếng ve như dục dã, thôi thúc các em để chuẩn bị cho chặng đường mới, những ngày nghỉ hè này các em được thư giãn, thoải mái trong không gian của gia đình, người thân, tạm thời xa các cô giáo, bàn ghế lớp học, không gian thân yêu này. Sang năm học tiếp theo cô mong rằng các con sẻ đến lớp chuyên cần hơn, ngoan ngoãn học tập thật tốt, đạt được thật nhiều bé ngoan .

Đối với các em 5 tuổi hôm nay nhà trường cũng chính thức làm lễ trưởng thành cho các em, đây là thời khắc quan trọng và xúc động nhất của các em, quan trọng vì các em thực sự đã trưởng thành, là lớp đàn anh, đàn chị của các em trong trường mầm non; không xúc động sao được khi các em phải nói lời tạm biệt với các cô giáo thân thương của mình đã từng gắn bó trong mấy năm học tập dưới mái trường mầm non thân yêu. Cô mong rằng lên lớp 1 các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và cô giáo.

Chúc toàn thể các em có được một mùa hè bổ ích, vui tươi và thú vị.

Kính thưa quý vị đại biểu, các cô giáo và các em học sinh!

Bên cạnh những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học qua thật đáng tự hào và hạnh phúc, nhưng chặng đường phía trước là cả một biển trời dự định và ước mong, đó là: Nhà trường sẽ tiếp tục tham mưu chính quyền địa phương trong việc đầu tư XDCSVC để ngày càng khang trang và hiện đại hơn; đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy học, tiếp tục thực hiện công tác xã hội hóa để kịp thời xây dựng CSVC cho nhà trường….v,vv,.. nhằm mục tiêu chung đó là nâng cao chất lượng học tập, chất lượng nuôi dưỡng ngày càng tốt hơn. Muốn làm được những khối lượng công việc đó, bản thân nhà trường không thể “tự lực cánh sinh” mà thành được, nên rất mong muốn được sự hỗ trợ, giúp đỡ sát cánh của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh, sự đồng thuận thống nhất cao trong tập thể đơn vị để đạt được trong những năm học tiếp theo. Đối với nhà trường, chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết, chuyên môn sư phạm vững vàng, chỉ đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên giao cho để xây dựng trường MNTT cẩm xuyên ngày càng vững mạnh đi lên, không phụ lòng tin yêu của nhân dân, xứng đáng là đơn vị trung tâm chính tri, văn hóa của Huyện nhà..

Cuối cùng tôi xin thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên kính chúc các quý vị đại biểu, toàn thể  cán bộ giáo viên và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt!

Xin chân thành cảm ơn!

( Sau đây là những hình ảnh minh họa cho buổi lễ)

4t

trè

                         Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế giảng do các cháu 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi biểu diễn.

bac t

               Đồng chí Trần Thị Thanh Hiệu trưởng trường phát phần thưởng cho học sinh xuất sắc của trường.

cj

5

th

                                            Lễ trao chứng chỉ cho trẻ 5 tuổi.

ba th

 Đồng chí Đặng Thị Hoa Lý Hiệu trưởng trường tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên nhận hồ sơ bàn giao trẻ 5 tuổi.

Chúc các con có kỳ nghỉ hè vui vẽ bổ ích và chuẩn bị hành trang vào năm học mới.