Giới thiệu

Tháng Sáu 9, 2016 10:59 chiều

                                                                         Phần Giới Thiệu

      

Trường mầm non Thị trấn Cẩm xuyên được thành lập từ năm 2001, trên cơ sở sát nhập các lớp mẫu giáo và nhóm trẻ của xã Cẩm Tiến và trường Mẫu giáo Liên cơ. Trường được đóng tại Tổ dân phố 14 Thị trấn Cẩm xuyên, số 62 đường Nguyễn Đình Liễn, với tổng diện tích là  5.602,6 m2

Trường là đơn vị được công nhận đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên trên địa bàn Huyện Cẩm xuyên vào năm 2002, với quy hoạch khuôn viên hợp lí có đầy đủ phòng học, phòng chức năng theo quy định, trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại, các loại đồ chơi đầy đủ đáp ứng công tác dạy và học. Hệ thống sân chơi rộng rãi, có  đủ đồ chơi lớn ngoài trời. Các công trình phòng học khang trang, đảm bảo điều kiện tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường. Cảnh quan nhà trường luôn xanh – sạch – đẹp – an toàn với không gian yên tĩnh, vườn rau sạch, vườn hoa và cả những cây cảnh có giá trị và được bố trí hợp lí. Tất cả làm cho trường mầm non Thị trấn Cẩm xuyên trở thành một môi trường giáo dục chất lượng cao đóng trên địa bàn trung tâm Chính trị xã hội của Huyện Cẩm xuyên.

Trường liên tục nhiều năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc được Ủy ban nhân dân (UBND) Tỉnh, tặng bằng khen và  Ủy ban nhân Huyện (UBND) tặng giấy khen.

Với tình yêu trẻ thơ và nhiệt huyết với nghề, trường Mầm Non TTCX  đã tạo lập một môi trường  chất lượng cao, để trang bị cho trẻ lứa tuổi mầm non các kỹ năng nhận biết và tìm hiểu giúp các bé trở thành những người tự tin, năng động và sáng tạo trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay.

        Mỗi chúng ta đều biết giai đoạn từ khi mới sinh ra cho đến lúc trước khi vào lớp một (giai đọan từ 0 đến 6 tuổi) là giai đọan vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển nhân cách. Bé được phát triển toàn diện khi nhận được sự chăm sóc và giáo dục hài hòa giữa gia đình và nhà trường. (Giai đoạn này gọi là giai đoạn vàng của con người).

 

Xác định được tầm quan trọng về sự phát triển của lứa tuổi mầm non vì thế  sau hơn 15 năm họat động nhà trường đã tham mưu với Chính quyền địa phương đầu tư nâng cấp sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất ngày càng sạch đẹp, khang trang, hiện đại hơn… Đội ngũ quản lý, giáo viên không ngừng học tập đến nay có 100% trên chuẩn, luôn chú trọng nâng cao tay nghề, kiến thức thông qua các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục tổ chức. Hàng năm, trường tổ chức và khuyến khích giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp Huyện, cấp tỉnh đạt kết quả tốt…
Bên cạnh sự chăm sóc chu đáo của gia đình, khi đến Trường mầm non TTCX  các bé được vui chơi, học tập và sinh hoạt trong một xã hội thu nhỏ, trong “xã hội” đó các bé có cơ hội khám phá thế giới xung quanh, giao tiếp với các bạn, các cô và phát triển toàn diện về ngôn ngữ, tư duy, thể chất, tình cảm…
           Nhà trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của các bé, các món ăn của bé được thay đổi theo mùa, theo độ tuổi, sao cho cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé trong ngày, quy trình chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… giúp các bé thích thú với bữa ăn của mình. Các bé được theo dõi sức khỏe hàng ngày do đ/c y sĩ chuyên môn đảm trách. Chỉ số phát triển của bé được theo dõi chặt chẽ nhằm phát hiện và điều chỉnh kịp thời khi có vấn đề xảy ra.
Để có kết quả như ngày hôm nay, ngoài sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên, nhà trường rất cám ơn sự quan tâm, góp sức, tình cảm quý báu của các bậc phụ huynh đã dành cho nhà trường trong từng buớc phấn đấu đi lên ngày càng hoàn thiện hơn, giúp trường đạt được mục tiêu tạo dựng một ngôi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, chăm sóc và giáo dục chất lượng cao, là “Tổ ấm” yêu thương của các bé.